โครงการทัศนศึกษา ตามโครงการเรียนฟรี 15 ปี อย่างมีคุณภาพ ประจำปีการศึกษา 2566
สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 แหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ต
โดยแบ่งเป็น 6 ฐานการเรียนรู้

โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย ดร.วัชรศักดิ์ สงค์ปาน และผู้บริหาร
ได้ไปเยี่ยม ติดตาม และให้กำลังใจ วิทยากร คณะครู และนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ

ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติถลาง บ้านพระยาวิชิตสงคราม พิพิธภัณฑ์เพอรานากัน
บ้านย่ามุกย่าจัน อนุสรณ์สถานถลางชนะศึก วัดม่วงโกมารภัจจ์

วันที่ 7 มีนาคม 2567