กิจกรรมฝึกอบรมเพื่อพัฒนาภาษาจีนให้กับนักเรียน (มัคคุเทศก์น้อย) ครั้งที่ 8

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้มีโอกาสฝึกทักษะความสามารถ ด้านการสื่อสารภาษาจีน (การท่องเที่ยว)
ที่ถูกต้อง ได้ตระหนักถึงความสำคัญของท้องถิ่น ส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรง และสร้างเจตคติ
ที่ดีต่อการเรียนภาษาจีน

โดยมีนักเรียนที่ศึกษาในแผนการเรียนภาษาจีนจากโรงเรียนต่างๆ เขตภาคใต้ฝั่งตะวันตก โรงเรียนสภาราชินี จังหวัดตรัง โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล จังหวัดกระบี่
โรงเรียนตะกั่วป่า“เสนานุกูล” โรงเรียนทับปุดวิทยา โรงเรียนสตรีพังงา โรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน จังหวัดพังงา โรงเรียนกะทู้วิทยา โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ตฯ
โรงเรียนสตรีภูเก็ต และโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย จาก 4 จังหวัด 10 โรงเรียน จำนวนนักเรียนเข้าร่วม 55 คน ครูผู้ควบคุม 18 คน

กิจกรรมวันที่ 17 สิงหาคม 2567 การฝึกอบรมเพื่อพัฒนาภาษาจีนด้านมัคคุเทศก์ให้กับนักเรียน (รูปแบบออนไลน์) อบรมเรื่องการเตรียมความพร้อมเพื่อเป็นมัคคุเทศก์ (ภาษาจีน)
มืออาชีพ การใช้โปรแกรมต่าง ๆ ในการทำผลงาน และการบรรยายสถานที่ท่องเที่ยวเป็นภาษาจีน
กิจกรรมฝึกประสบการณ์จริง วันที่ 24 - 25 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรมดารา ภูเก็ต และพานักเรียนไปปฏิบัติหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์น้อย ณ แหล่งเรียนรู้ในจังหวัดภูเก็ต คือ
วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) และย่านเมืองเก่าภูเก็ต ถ. ถลาง ทำหน้าที่นำนักท่องเที่ยวชาวจีนที่อยู่ในสถานที่ต่าง ๆ ท่องเที่ยวพร้อมทั้งสัมภาษณ์ความรู้สึก
ที่ได้มาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต จากนั้นนักเรียนต้องรวบรวมข้อมูลที่ได้ในการรายงานผลการปฏิบัติหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์น้อยให้กับคณะครูและเพื่อน ๆ
ได้ทราบถึงประสบการณ์ที่ได้จากการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ณ โรงแรมดารา ภูเก็ต วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) และย่านเมืองเก่าภูเก็ต ถ. ถลาง

ระหว่างวันที่ 24 - 25 สิงหาคม 2567